Loa âm thanh gia đình bao nhiêu là đủ?

Thứ 3 | 10/07/2018 - Lượt xem: 434
Không phải cứ càng nhiều loa thì âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp sẽ càng hay và càng chất lượng, kể cả đối với dàn âm thanh trong gia đình cũng vậy, bởi âm thanh là sự hòa hợp giữa nhiều yếu tố cũng như thiết bị, không gian và vị trí lắp đặt.  Lựa chọn kiểu loa cũng như số lượng loa là hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về nhu cầu, không gian cũng như mục đích sử dụng của người dùng. 


Loa cho không gian gia đình nhỏ

Loa âm thanh gia đình bao nhiêu là đủ?
Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, ít thành viên và nhu cầu sử dụng không quá nhiều, thỉnh thoảng mới dùng đến thì loa dạng soundbar là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là dạng loa bao gồm nhiều loại loa nhỏ khác nhau, gồm loa giữa, loa trái và phải trong một thanh dài, đảm bảo được khả năng giải mã, xử lý định dạng âm thanh, ngay cả khi xem phim cũng mang lại trải nghiệm không khác gì rạp chiếu phim chuyên nghiệp. 


Loa phục vụ nhu cầu ca hát, nghe nhạc


Loa âm thanh gia đình bao nhiêu là đủ?
Nếu bạn mua loa chủ yếu để ca hát với gia đình, hoặc nghe nhạc thì chỉ cần một cặp với 2 loa là đủ, đầu tư nhiều chỉ càng làm tốn thêm chi phí mà nhiều khi không sử dụng đến, rất uổng phí. Với trường hợp nay, bạn nên đầu tư cặp loa Stereo thật sự chất lượng, tuy giá thành có hơi cao so với những loại loa khác như loa rời hay loa sân khấu nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng về hiệu quả âm thanh mà nó mang lại. 


Loa cho nhiều mục đích khác nhau với tần suất sử dụng cao


Một vài gia đình có điều kiện kinh tế hoặc với ai yêu thích lĩnh vực âm thanh ánh sáng muốn đầu tư hẵn một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, đắt tiền để đạt được chất lượng âm thanh hoàn hảo thì dàn âm thanh với 5 loa con và loa siêu trầm thật sự rất tốt cho những yêu cầu này. 
 
Loa âm thanh gia đình bao nhiêu là đủ?
Việc bạn cần làm đó chính là tìm hiểu về các dàn loa, lựa chọn theo kiểu dáng, kích thước cũng như công năng đúng với yêu cầu sử dụng của mình, lắp đặt và sắp xếp chúng theo từng vị trí thích hợp trong ngôi nhà . 


Loa chuyên dụng cho nhu cầu xem phim


Khi xem phim, để âm thanh từ bộ phim được chân thật không khác gì rạp chiếu phim trong gia đình, ngoài những thiết bị loa karaoke có sẵn, bạn nên thêm thêm 2 bộ loa nữa ở phía trước và lắp đặt phía trên cao, làm âm thanh nghe bao phủ hơn, nó tạo hiệu ứng mở rộng. 

Bên cạnh đó, nếu là người có nhiều kinh nghiệm trong lắp đặt âm thanh sân khấu, bạn cũng có thể thay thế bằng những loại loa siêu trầm để tăng cường sức mạnh âm thanh. 

Không có một sự lựa chọn nào cũng như số lượng cụ thể cho một dàn loa âm thanh gia đình, tuy nhiên, tùy theo nhu cầu cũng như những gợi ý của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đầu tư âm thanh gia đình để mỗi ngày cuối tuần là phút thư giãn cho mọi thành viên trong gia đình. 

Đầu tư âm thanh ánh sáng không phải là chuyện mà ai cũng có thể chắc chắn mua được thiết bị chất lượng, tốt 100%, vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi, nhà cung cấp âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam để có cho mình những giải pháp âm thanh tốt và đúng theo nhu cầu nhất nhé. 
Đang tải bình luận,....
Âm là gì??? Đặc trưng vật lý và sinh lý của âm.
1/ Âm là gì?
Âm hay sóng âm là những sóng cơ lan truyền trong các môi trường rắn, lỏng, khí (không truyền được trong chân không). Sóng âm truyền trong môi trường chất khí, chất lỏng là sóng dọc, trong môi trường chất rắn thường là sóng ngang.
2/ Nguồn âm, tần số âm, vận tốc truyền âm
Nguồn âm là những nguồn dao động phát ra sóng âm. Tần số âm là tần số của nguồn âm Vận tốc truyền âm: vận tốc lan truyền dao động, năng lượng âm. Trong các bài toán đơn giản ta coi quá trình truyền âm tương đương với chuyển động thẳng đều. Vận tốc truyền âm phụ thuộc vào môi trường truyền RẮN >>> LỎNG >>> KHÍ.
Vận tốc truyền âm được tính theo công thức:

Trong đó: v: vận tốc truyền âm (m/s) s: quãng đường âm truyền đi được (m) t: thời gian truyền (s)
3/ Phân loại âm:
Nhạc âm: là những sóng âm có tần số xác định (do nhạc cụ, tiếng nói, tiếng hát của người phát ra).
Sóng âm mà tai con người có thể nghe được gọi là âm thanh có tần số nằm trong khoảng từ 16Hz đến 20kHz gọi là ngưỡng nghe của người.
Tạp âm (tiếng ồn): là những sóng âm có tần số không xác định.
4/ Thang sóng âm:

Ngưỡng nghe của người nằm trong vùng từ 16Hz đến 20.000Hz bạn có thể nghe thử qua đoạn video dưới đây.
f < 16Hz: được gọi là vùng hạ âm.
f > 20kHz: được gọi là vùng siêu âm.

Một số loài động vật như chó, voi có thể nghe được sóng âm trong vùng hạ âm.
Những nguồn phát ra hạ âm thường là những rung động nhỏ chính vì vậy trong đời sống đôi khi loài chó có thể phát hiện ra những nguy hiểm sắp xảy đến (như những chấn động sâu trong lòng đất).
Cá heo có thể phát ra sóng siêu âm và chúng có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách lên đến vài trăm m đến vài km.
Để xác định độ sâu của biển các tàu đo đạc phát sóng siêu âm, căn cứ vào thời gian phản xạ lại của sóng siêu âm và tốc độ truyền sóng siêu âm có thể tính được khoảng cách từ vị trí của tàu đến vật cản.

5/ Các đặc trưng vật lý của âm
a/ Tần số âm (f): là tần số dao động của nguồn âm, âm trầm (bass) có tần số nhỏ, âm cao (treble) có tần số lớn.
b/ Cường độ âm (I): tại một điểm được xác định bằng năng lượng của sóng âm truyền vuông góc qua một diện tích trong một đơn vị thời gian.

Ví dụ về mức cường độ âm thanh trong đời sống
Âm thanh trong thành phố thường là 70dB. Một ban nhạc rock có âm thanh trung bình 110dB.
Phản lực cơ cất cánh, tiếng còi xe cứu hỏa có cường độ tới trên 140dB.
Hơi thở có cường độ là 10dB trong khi đó tiếng lá thu sào sạc rơi là 20dB.
Trong nhà, tiếng động bình thường là 40dB, nhưng khi hút bụi âm thanh lên tới 75dB
Âm thanh từ 160 → 170dB gây điếc hoàn toàn, dù chỉ một lần nghe.
c/ Đồ thị dao động âm (sóng âm):
Âm thanh phát ra trong không khí được thu lại và chuyển thành dao động của các cần rung hoặc dao động điện có cùng tần số

Cấu tạo cơ bản của một chiếc loa biến đao dộng cơ thành dao động điện
Khái niệm: Âm cơ bản và họa âm
Khi một sợi dây đàn ghi ta rung thì nó phát ra âm do trên dây có xảy ra hiện tượng sóng dừng.
Nếu dây rung với một bó sóng thì dây phát ra âm có tần số fo thấp nhất gọi là âm cơ bản (còn gọi là họa âm thứ 1).
Khảo sát thực nghiệm cho thấy dây này còn phát ra các âm có tần số 2fo, 3fo, 4fo .... gọi là họa âm thứ 2, họa âm thứ 3, họa âm thứ 4, ...
Các họa âm có biên độ khác nhau khiến đồ thị dao động âm của các nhạc cụ khi phát ra cùng một nốt nhạc cũng khác nhau. Sự khác nhau này phân biệt được bởi âm sắc của chúng.
6/ Các đặc trưng sinh lý của âm
a/ Độ cao của âm: gắn liền với tần số âm. Âm trầm có tần số nhỏ, âm cao có tần số lớn.
b/ Độ to của âm: gắn liền với mức cường độ âm (tức là cũng phụ thuộc vào cường độ âm).
c/ Âm sắc: có liên quan mật thiết với đồ thị dao động âm hoặc phổ của âm. Âm sắc giúp ta phân biệt được âm từ nguồn nào phát ra. Ví dụ cùng một bản nhạc nhưng khi nghe ta có thể xác định được bản nhạc đó được chơi bằng nhạc cụ các loại nhạc cụ khác nhau ghitar, violông, piano ... vì âm sắc của các nhạc cụ này rất khác nhau.

Đồ thị dao động của âm có tần số thấp (âm trầm) và tần số âm cao
Khám phá căn phòng yên tĩnh nhất thế giới của Microsoft, không ai chịu nổi quá 45 phút
Căn phòng không tiếng vọng trị giá 1,5 triệu USD ở đại bản doanh của Microsoft là nơi yên tĩnh nhất thế giới với khả năng triệt tiêu âm thanh. 
Ưu và nhược điểm của thùng loa rời bạn nên biết
Thùng loa rời cho phép người dùng tùy ý lắp ghép thiết bị loa với vỏ thùng theo sở thích, tiện lợi, giá rẻ, dễ mua, dễ làm, nhưng cũng tồn tại không ít những nhược điểm mà bạn nhất định phải biết để bổ sung kiến thức cho mình.