​Bổ sung cách bố trí loa sân khấu thích hợp cho từng trường hợp cụ thể

Thứ 3 | 10/07/2018 - Lượt xem: 1012
Loa sân khấu hiện nay khá thông dụng trong bất kì một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp hay sự kiện nào. Loa có thể tận dụng sử dụng trong nhiều mục đích, không gian khác nhau như ở quán cà phê, quán karaoke, hội trường hay sân khấu ngoài trời,....Bên cạnh việc đầu tư loa chính hãng, chất lượng thì việc bố trí loa ở những vị trí phù hợp trong không gian không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất, mà nó còn mang đến một số lợi ích khác như: tăng tính thẩm mỹ cho không gian, tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng với các không gian nhỏ...


Bố trí loa sân khấu cho quán cà phê, karaoke


Đặc điểm của những nơi như thế này đó chính là không gian kín, nhỏ, vào buổi tối khi lượng khác đến đông thường hay khó khăn trong việc lắp đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng, phải đảm bảo ngay cả vị trí ngồi xa cũng có thể thấy và âm thanh đến tai họ là tốt nhất. 
 
Bổ sung cách bố trí loa sân khấu thích hợp cho từng trường hợp cụ thể
Chính vì thế, một trong số những vị trí thích hợp nhất để lắp đặt loa sân khấu trong trường hợp này đó chính là đặt cặp loa trên chân loa để tăng độ cao cho loa treble, phóng âm thanh đi xa và định hướng âm thanh đến vị trí tai người nghe. Đồng thời, cũng nên trang bị thêm loa sub, loa siêu trầm để hỗ trợ, tăng hiệu quả âm thanh. 

Ngoài ra, nếu là quán cà phê acoustic, có sân khấu nhỏ bên trong thì bạn chỉ cần đặt loa ngay cạnh sân khấu hoặc rải loa ở những vị trí thích hợp, có thể sử dụng cả chân loa sân khấu hoặc treo tường theo chiều cao thích hợp nhất, nghe được âm thanh rõ ràng. 


Loa bên trong hội trường


Hội trường với không gian dù nhỏ hay lớn hì việc lắp đặt, bố trí loa sân khấu cũng được đánh giá là đơn giản và không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật cao, hiệu quả nhất là treo loa dọc 2 bên tường để có thể phủ hết được không gian hội trường. 
 
Bổ sung cách bố trí loa sân khấu thích hợp cho từng trường hợp cụ thể
Còn đối với những hội trường có sân khấu riêng để biểu diễn, sử dụng nhiều loại loa khác nhau, cách phổ biến nhất mà cũng khá hiệu quả là chỉ cần chồng loa sub với loa full lên nhau, kết hợp với hệ thống cách âm, thiết bị chống rung, hoặc có thể đầu tư thêm dàn khung treo loa, hiện đại, tiết kiệm không gian mà hiệu quả âm thanh cao. 


Bố trí loa sân khấu cho sự kiện ngoài trời


Bổ sung cách bố trí loa sân khấu thích hợp cho từng trường hợp cụ thể
Khác với những trường hợp trên, sự kiện được tổ chức ngoài trời thường là không gian lớn, hạn chế về mặt vị trí cũng như hệ thống điện, chưa kể đến yếu tố thời tiết. 

Nếu là không gian nhỏ cho sự kiện quy mô vừa phải, 1 cặp loa và chân loa là đủ để giải quyết mọi vấn đề, gọn nhẹ cho việc vận chuyển, lắp đặt. Ngược lại, trong trường hợp đó là không gian cho đám cưới, sự kiện lớn như âm nhạc thì chỉ có cách duy nhất đó chính là chồng loa thành từng cụm bao gồm nhiều loa đặt sát nhau để tăng lực cho âm thanh, nghe sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu cần thiết cũng có thể đặt thêm một số loa phía trước sân khấu phục vụ cho các khán giả đứng gần. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong cách bố trí loa sân khấu thông dụng nhất cho từng trường hợp, không gian cụ thể, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, đặc biệt là những ai mới vào nghề. Không chỉ chia sẻ thông tin bổ sung, chúng tôi còn là chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng uy tín, chuyên nghiệp nhất trên thị trường. 
Đang tải bình luận,....
Cách lựa chọn Amply cho loa âm trần phù hợp nhất
Cách lựa chọn Amply cho loa âm trần sẽ giúp cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Amply phù hợp với loa âm trần sẽ giúp loa gắn trần đạt công suất cũng như chất lượng âm thanh tốt nhất. 
3 lưu ý không thể bỏ qua khi đầu tư dàn âm thanh gia đình
Đầu tư dàn âm thanh gia đình chắc chắn không thể bỏ qua 3 yếu tố quan trọng đó chính là ...
 
Sự trung thực của âm thanh là như thế nào?
Âm thanh là một lĩnh vực rất phức tạp, nó bao gồm một lượng thông tin vô cùng lớn. Để tái hiện âm thanh một cách trung thực, một dàn máy phải đảm bảo được tất cả bốn đặc trưng riêng biệt của âm thanh.
Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Cho Ngân Hàng
Việc  lắp đặt hệ thống âm thanh cho ngân hàng  hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng và vận hành hệ thống của ngân hàng. Hệ thống âm thanh ngân hàng đảm bảo cho việc phát  âm thanh thông báo  tới khách hàng đến giao dịch tại các quầy...
Lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp
Sơ đồ hướng dẫn lắp đặt 1 hệ thống âm thanh chuyên nghiệp..
Kỷ nguyên âm thanh số
Kỷ nguyên chia sẻ qua Internet đã khiến cho âm thanh nén trở nên quá dại trà, nhưng không vì thế dập tắt được dòng chảy âm thanh chất lượng cao.
Bật mí cách nghe âm thanh để đánh giá chất lượng loa
Đánh giá chất lượng loa tốt hay không có rất nhiều cách, nhưng đối với người không có nhiều kinh nghiệm thì nghe âm thanh phát ra từ loa là cách tốt nhất giúp bạn chọn được dàn loa ưng ý...
 
Thế nào là người nghe âm thanh giỏi ???
Mục đích của nghe thẩm định không phải dành cho những trải nghiệm về âm nhạc mà để quyết định xem hệ thống hoặc thiết bị audio đó có âm thanh hay hay dở và lý do tại sao
6 đặc tính quan trọng tạo nên dàn âm thanh chuẩn
Ngoài dải tần đáp ứng hay độ động đã khá quen thuộc với người nghe phổ thông, một dàn âm thanh chuẩn cần nhiều yếu tố đặc trưng khác để tạo nên đẳng cấp và chất lượng.